Lạc Việt đại lý vé máy bay chính thức tại Việt Nam chuyên bán vé máy bay đi Singapore giá rẻ nhất 08. 3963 2126 – 08. 3963 2128 | Dịch vụ nhanh chóng chính xác tiết kiệm. Book vé ngay giá rẻ bất ngờ!


Ngày 05/7, tại Môn-trê-an, Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) dự báo vận tải hàng không toàn cầu tiếp tục tăng trưởng 5,4% trong năm nay và trong những năm tới với tốc độ lần lượt là 6% năm 2013 và 6,4% năm 2014 (tính theo số lượt hành khách/km được thực hiện – PKP).

Khu vực tăng mạnh nhất là Trung Đông, tiếp sau là Châu Á-Thái Bình Dương, trong khi Bắc Mỹ là khu vực tăng trưởng hàng không dân dụng thấp nhất.

ICAO nhấn mạnh giá dầu leo thang và tác động của tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tính theo sức mua tương đương (PPP) là những trở ngại lớn nhất đối với tăng trưởng hàng không dân dụng toàn cầu.

Tăng trưởng GDP tính theo PPP được dự báo trong năm 2012 là 3,4% và trung bình hơn 4% trong giai đoạn 2013-2014. Tỷ lệ tổng vận tải hành khách hàng không quốc tế trong các dịch vụ định kỳ tính theo PKP trên tổng vận tải hành khách định kỳ toàn cầu bao gồm cả các dịch vụ trong nước và quốc tế tăng 6,5% năm 2011 so với năm 2010. Đây là thời kỳ tăng thứ hai liên tiếp kể từ năm 2009.

Trong năm 2011, tổng số lượt hành khách trong nước và thế giới đạt gần 3 tỷ lượt hành khách, số chuyến bay thương mại đạt kỷ lục 30 triệu chuyến bay – tăng 3,6% so với năm 2010. Lợi nhuận của các hãng hàng không thế giới năm 2011 đạt hơn 14 tỷ đôla Mỹ – chỉ chiếm hơn 2% tổng chi phí hoạt động và giảm mạnh so với mức lãi kỷ lục gần 29 tỷ đôla Mỹ của năm 2010, tương đương 5% tổng chi phí hoạt động hàng không toàn cầu năm 2010.

ICAO nhấn mạnh các điều kiện kinh tế khu vực khác nhau và biến động giá nhiên liệu hàng không là hai nhân tố hàng đầu quyết định hiệu quả khác nhau trong hoạt động hàng không của các khu vực.

Năm 2011, hoạt động hàng không dân dụng khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đạt hiệu quả cao nhất với mức lãi ròng lên tới gần 11 tỷ đôla Mỹ, trong khi lãi ròng của các hãng hàng không châu Âu chỉ đạt chưa đầy 1 tỷ đôla Mỹ và các hãng hàng không Châu Phi thua lỗ 100 triệu USD.

Theo dự báo của ICAO, ngành Hàng không dân dụng toàn cầu sẽ đứng trước thách thức lớn về lợi nhuận hoạt động hàng không trong tương lai trung hạn do tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy giảm, đặc biệt là nguy cơ suy thoái kinh tế nghiêm trọng của Châu Âu.

(Theo ICAO)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s